Thiết kế website là gì? Việc thiết kế website cho thương hiệu đang ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm và chú trọng hi ý thức được tầm quan trọng của nó. Gần như mỗi doanh nghiệp hiện nay đều sở hữu ít nhất một trang web mang các đặc điểm thương hiệu. Việc này không chỉ giúp doanh nghiệp xây dựng uy tín mà còn giúp tiếp cận gần hơn với các khách hàng tiềm năng.

1. Thiết kế website là gì?

Thiết kế website hay Design web là tạo nên một trang thông tin trực tuyến cung cấp dịch vụ, sản phẩm, tin tức hữu ích Người dùng có thể truy cập vào trang web thông qua mạng Internet qua các thiết bị thông minh như máy tính, điện thoại, ipad…

Một trang web sẽ được lập trình viên lên bố cục, màu sắc, hình ảnh, bố cục link một cách hài hoà phù hợp tính chất của doanh nghiệp.

Đi kèm với khái niệm thiết kế web là “thiết kế website chuẩn SEO” là cách tạo nên các trang website được tối ưu thân thiện với các công cụ tìm kiếm: Google, Cốc cốc, Yahoo, Bling… Các website thiết kế chuẩn SEO sẽ dễ dàng chiếm vị trí cao trên TOP đầu kết quả tìm kiếm, dễ dàng thu hút khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Giải đáp về vấn đề thiết kế website là gì
Khái niệm thiết kế website là gì

2. 2 Cách thiết kế website phổ biến nhất hiện nay

2.1. Thiết kế website tĩnh bằng HTML, CSS, Video, hình ảnh…

Thiết kế website tĩnh là gì? Đây là dạng website được thiết lập dưới dạng tệp tin .html hoặc .htm. Các chi tiết trên trang được xây dựng bằng code HTML, CSS, các hình ảnh và video được thiết kế sẵn. Tất cả thông tin và bố cục trên trang đều không sửa được nếu khách hàng không có kiến thức về lập trình.

2.2. Thiết kế website động bằng PHP, Python..

Thiết kế website động là gì? Website động có thể được xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nội dung trên trang web không cố định và khách hàng hoàn toàn có thể sửa được thông qua một trang quản trị nội dung. Quý khách cũng có thể cập nhật thêm thông tin, các bài viết, sản phẩm hàng ngày lên trang.

Phương thức tạo ra website tĩnh và website động
Phương thức tạo ra website tĩnh và website động

3. Lợi ích tuyệt vời website đối với sự phát triển doanh nghiệp tại Nam Định

3.1. Về phía doanh nghiệp và thương hiệu:

+ Tạo một kênh giúp truyền tải thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ mà mọi khách hàng có thể theo dõi và tìm hiểu.

+ Là phương pháp truyền thông, quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm chi phí.Thay vì những cách quảng cáo truyền thống, ít hiệu quả như phát tờ rơi, băng rôn quảng bá… nay doanh nghiệp có thể trực tiếp tiến hành quảng cáo trên website mọi lúc mọi nơi với ngân sách linh động.

+ Mở rộng phạm vi khách hàng tiềm năng: Lượng khách hàng Online là không giới hạn, qua gian hàng trực tuyến trên Google, doanh nghiệp có thể tiếp cận với lượng lớn khách hàng mới, tạo doanh thu lớn.

+ Tăng tính cạnh tranh với các đối thủ, đặc biệt với các doanh nghiệp lớn: Với các gian hàng trực tuyến, khách hàng sẽ không đánh giá được quy mô công ty, diện tích cửa hàng, thay vào chất lượng và uy tín sẽ phụ thuộc vào sản phẩm và dịch vụ.

+ Mở rộng không gian phát triển cho doanh nghiệp: Việc mở rộng thị trường, mở rộng tệp khách hàng mục tiêu gián tiếp sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng không gian phát triển.

+ Tiết kiệm chi phí quản lý, nâng cao hiệu suất hoạt động kinh doanh: Hầu hết các thiết kế website doanh nghiệp hiện nay đều cung cấp đến doanh nghiệp khả năng tích hợp các phần mềm quản lý, giúp việc quản lý doanh nghiệp đơn giản, nâng cao hiệu suất cũng như tiết kiệm chi phí nhân công.

Xây dựng trang web giúp tăng tính cạnh tranh cho thương hiệu
Xây dựng trang web giúp tăng tính cạnh tranh cho thương hiệu

3.2. Về phía khách hàng của doanh nghiệp:

+ Khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin doanh nghiệp, đọc đánh giá của khách hàng cũ từ đó có thể đưa ra lựa chọn mua hàng phù hợp

+ Dễ dàng so sánh giá cả tại nhiều cơ sở khác nhau.

+ Dễ dàng trao đổi với chuyên viên, chủ cửa hàng từ xa mà không cần tới trực tiếp cửa hàng.

Lợi ích khi xây dựng website bán hàng
Lợi ích khi xây dựng website bán hàng

Với các thông tin trên chắc hẳn quý khách đã có câu trả lời cho “thiết kế website là gì” Trong thời đại Internet bùng nổ, việc sở hữu một website chuyên nghiệp, chuẩn SEO sẽ mang lại nhiều lợi ích cho thương hiệu giúp tăng tính cạnh tranh cũng như hiệu suất bán hàng. Khi có nhu cầu thiết kế website tại Nam Định, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số: 0859.888.979. Nam Định Media rất hi vọng được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *