Sự khác biệt giữa profile, catalogue, brochure bạn có biết không? Bởi vì Brochure, Catalogue hay Profile đều là những ấn phẩm đặc biệt để công ty tạo ấn tượng tốt đẹp trong mắt đối tác.

Cả 3 ấn phẩm đều được thiết kế và in ấn, gia công tại xưởng in. Tuy nhiên hiện nay, nhiều khách hàng vẫn nhầm lẫn ba loại ấn phẩm này với nhau. Để giúp bạn dễ dàng phân biệt, bài viết sau đây Nam Định Media sẽ chỉ ra 5 điểm khác nhau giữa 3 ấn phẩm này. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Đối tượng hướng đến của Brochure, Catalogue, Profile là ai?

– Profile công ty (doanh nghiệp) thường được gửi tới nhiều đối tượng. Đặc biệt là những người muốn tìm hiểu sâu hơn về công ty như đối tác, khách hàng, chủ đầu tư,…

– Trong khi đó Catalogue thường được gửi tới khách hàng mua lẻ. Nhằm mục đích giới thiệu một hay nhiều sản phẩm, dịch vụ của công ty. Để khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa.

– Còn Brochure thường được gửi tới cho một nhóm khách hàng tiềm năng. Quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của công ty. Có thể ở thời điểm hiện tại họ chưa có nhu cầu mua hàng. Nhưng tương lai có thể phát sinh mua bán.

Mẫu catalogue sản phẩm do Nam Định Media thiết kế
Mẫu catalogue sản phẩm do Nam Định Media thiết kế

2. Nội dung trong mỗi cuốn Brochure, Catalogue, Profile là gì?

– Profile hay hồ sơ năng lực là bản tóm tắt, sơ lược về công ty. Các nội dung cơ bản cần có trong cuốn này là: thông tin công ty, lĩnh vực kinh doanh, tầm nhìn – sứ mệnh, sơ đồ tổ chức, cơ cấu lao động, chiến lược phát triển, sản phẩm / dịch vụ, khách hàng tiêu biểu và các dự án nổi bật mà công ty đã thực hiện.

– Trong khi đó Catalogue lại giống như một quyển sách để giới thiệu về các sản phẩm / dịch vụ của công ty cho khách hàng lựa chọn.

– Còn Brochure thì mang tính quảng cáo ngắn hạn cho một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó mà công ty cung cấp.

3. Brochure, Catalogue, Profile được sử dụng trong hoàn cảnh nào?

– Profile công ty (hồ sơ năng lực) thường được sử dụng khi gặp mặt trực tiếp đối tác. Hoặc gửi qua email khi khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về công ty. Mỗi công ty thường chỉ cần 1 quyển profile.

– Catalogue có thể được sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau: cho khách chọn sản phẩm tại địa điểm bán hàng, gửi đường bưu điện,… Một công ty thường có nhiều catalogue.

– Brochure được dùng để phát miễn phí tại nơi công cộng. Hoặc gửi khách hàng kèm theo menu cho các quán ăn, spa, … Một công ty thường có rất nhiều brochure. Mỗi brochure sẽ giới thiệu những sản phẩm / dịch vụ khác nhau.

Mẫu bìa profile công ty do Nam Định Media thiết kế
Mẫu bìa profile công ty do Nam Định Media thiết kế

4. Thông điệp cần truyền đạt qua Brochure, Catalogue, Profile là gì?

– Profile đúng như tên gọi của nó. Đây là quyển hồ sơ dùng để giới thiệu cho đối tác thấy năng lực phục vụ, sản xuất của công ty.

– Catalogue thường được sử dụng để giới thiệu mặt hàng, dịch vụ, chi tiết một hoặc nhiều sản phẩm,…

– Brochure được dùng để quảng bá chương trình khuyến mãi mới, sản phẩm, dịch vụ, ưu đãi ngày lễ, ngày khai trương,…

5. Điểm khác nhau trong thiết kế Brochure, Catalogue, Profile là gì?

Ba ấn phẩm này đều được thiết kế bắt mắt, nhằm thu hút khách hàng, đối tác của công ty. Đa phần việc lựa chọn bố cục, hình ảnh, nội dung cũng khác nhau.

– Profile thường được thiết kế với các kích thước A4 (ngang / dọc), A5 (ngang / dọc). Các hình ảnh được chọn lọc kỹ lưỡng, hướng tới việc giới thiệu các thế mạnh của công ty.

– Catalogue thì có kích thước đa dạng hơn, tùy vào mục đích mỗi lần quảng cáo. Tất cả hình ảnh phải được chụp đẹp nhất. Có thể làm nổi bật sản phẩm, đưa ra mô tả chi tiết và số liệu đầy đủ của sản phẩm.

– Brochure thường được thiết kế dạng gấp 2, gấp 3, gấp 4… Kích thước phải vừa tay người dùng hoặc tiện bỏ vào túi. Hình ảnh được lựa chọn đa dạng, đẹp mắt.

Mẫu brochure dịch vụ gấp 3 do Nam Định Media thiết kế
Mẫu brochure gấp 3 do Nam Định Media thiết kế

Trên đây là 5 điểm khác nhau giữa Brochure, Catalogue, Profile. Bạn đã nắm được chưa? Khi có nhu cầu cần thiết kế catalogue, brochure, thiết kế profile giá rẻ hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé! Nam Định Media rất hi họng được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *